Tab Plus Studio

Step Forward With Creativity

Logo
in MY Blog
Share

จันทบุรีเป็นเมืองที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน ด้วยความที่จันทบุรีมีความสำคัญต่อเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์หลายเหตุการณ์ และมีความหลากหลายทางภูมิประเทศ จึงทำให้จันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมหลายแห่ง ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยเนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก อีกทั้งโรงแรมที่พักก็มีให้เลือกมากมายแล้วแต่ความสะดวกและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน “Bedgasm Hostel (เบด กัสซั่ม)” ก็เป็นอีกโฮสเทลแห่งหนึ่งที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเราจะพาเข้าไปเยี่ยมชมกันว่าความโดดเด่นที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

 

เริ่มตั้งแต่ทางเข้าเลย มีการใช้การตกแต่งอาคารด้านหน้าโฮสเทลด้วยหน้าต่างไม้บานเก่า ที่สื่อความหมายถึงบ้านไม้แบบไทยโบราณ นำมาตกแต่งเป็นกิมมิกที่จะเป็นสัญลักษณ์ให้ผู้คนจดจำและพูดถึงได้ง่ายๆ เมื่อต้องการมาเยือนโฮสเทลแห่งนี้

ชั้นล่างเป็นส่วนของรีเซฟชั่นและคาเฟ่ กำหนด Mood&Tone ด้วยโทนสีขาวและสีน้ำตาลของไม้เก่าธรรมชาติ ก่ออิฐเปลือยโชว์แนวฉาบสีขาวเป็นผนังรอบด้านสไตล์ Loft แต่ยังคงความอบอุ่นด้วยพื้นไม้กระดานซึ่งเป็นไม้เก่านำมาทำขัดและทำสี และเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด มีมุมน่ารักๆ ให้เลือกนั่ง และมุมถ่ายรูปอยู่มากมาย ตั้งแต่ชิงช้าไม้ที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางคาเฟ่

หรือจะนั่งที่เคาน์เตอร์บาร์ที่ตกแต่งด้วยลวดลายกราฟิกบนกระจกและพร็อพของตกแต่งน่ารักๆ ที่ทางร้านเลือกสรรมาอย่างตั้งใจ อีกจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดไปถ่ายรูปอัพเดทสเตตัสกัน คือตำแหน่งที่มีกราฟิกแผนที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี ซึ่งใช้การเพ้นท์สดๆ โดยศิลปินลงบนผนัง

พาขึ้นมาชั้นบนบ้าง ตั้งแต่ชั้น 2 ขึ้นไปจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับแขกที่มาพักที่โฮสเทล มีโซนนั่งเล่นพักผ่อนแบบทิ้งตัว (ลงนอน) เป็น Double Space ที่สามารถเชื่อมต่อลงไปยังคาเฟ่ด้านล่างได้ทางสายตาและมุมมอง

ในส่วนของห้องพักมีหลาย Type ให้เลือก ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแขกที่มาพัก ซึ่งห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 4 แบบ เริ่มด้วยห้องพักแบบ Dormitory หรือห้องนอนรวม มีให้บริการเตียง 2 ชั้น ซึ่งมีถึง 12 เตียง และที่พิเศษมากๆ คือ ความใส่ใจในสิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีทั้งโทรทัศน์ เฮดโฟน  โคมไฟ ปลั๊กไฟ และผ้าม่านปิดกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวสำหรับทุกเตียง

ต่อด้วยห้องพักแบบ Private Room ภายในห้องปูพื้นด้วยปูนขัดมันสลับกับพื้นลามิเนท ห้อง Type นี้มีให้บริการ 2 แบบ คือ 2 เตียง และ 4 เตียง และยังคงมีโทรทัศน์ เฮดโฟน โคมไฟ ปลั๊ก และม่านปิดบริการสำหรับทุกเตียงเช่นกัน โดยจะมีห้องน้ำภายในตัวสำหรับแต่ละห้องด้วย

สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในแบบห้องพักโรงแรม ที่นี่ก็มีห้องพักแบบ Suite ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินอมเทามาทาผนังบางส่วนสลับกับผนังปูนเปลือย เช่นเดียวกับพื้นที่ปูสลับระหว่างปูนขัดมันและลามิเนท ห้องนี้เป็นห้องพักสำหรับ 2 ท่าน ใช้เตียงคิงส์ไซส์หนานุ่ม ตู้เสื้อผ้า ล็อคเกอร์ และพิเศษด้วยห้องน้ำที่แยกระหว่างห้องอาบน้ำกับห้องส้วม

Bedgasm สะท้อนความเป็นตัวเองผ่านภาพเพนท์บนผนังที่บอกเล่าเรื่องราวของการนอนหลับพักผ่อนด้วยคำแนะนำดีๆ ที่ช่วยให้นอนหลับสนิท หรือการนอนในท่าอิริยาบถต่างๆ บอกอะไรกับเรา เรียกได้ว่าเป็นกิมมิกน่ารักๆ ที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเช็คอินไปตามๆ กัน และสิ่งที่ตรงกับความหมายของชื่อ Bedgasm ที่สุดคือ ฟูกที่นอนของทุกๆ เตียง มีความหนานุ่ม คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อให้การนอนหลับเป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง

เป็นอย่างไรกันบ้าง ได้ชมบรรยากาศภายใน Bedgasm Hostel กันแล้ว รีบลงตารางวันหยุดพักผ่อน แล้วจัดกระเป๋ามาเที่ยวเมืองจันทบุรีกันดีกว่า

ขอขอบคุณ:
www.homedeedee.com เอื้อเฟื้อข้อมูลดีๆ และภาพสวยๆ

Share

Comments are closed.